Có 6 Dự Án Ở TP.HCM Đủ Điều Kiện Vay Gói Tín Dụng 120.000 Tỷ Đồng

Trong số 6 dự án nhà ở được Sở Xây dựng TP.HCM đánh giá đáp ứng các tiêu chí và điều kiện để tiếp cận gói tín dụng 120.000 tỉ đồng, có 3 dự án ở TP.Thủ Đức, 1 dự án tại huyện Bình Chánh, 1 dự án tại quận 1 và 1 dự án ở Tân Bình.

Theo báo Xây dựng, Sở Xây dựng TP.HCM vừa có văn bản báo cáo UBND Thành phố về việc các chủ đầu tư dự án đăng ký vay gói tín dụng 120.000 tỉ đồng.

Theo đó, trong đợt 1, cơ quan tiếp nhận và xem xét 6 đề nghị của các chủ đầu tư có nhu cầu vay vốn. Qua rà soát, Sở Xây dựng đánh giá cả 6 dự án này đều đáp ứng các tiêu chí và điều kiện theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng.

Được biết, trong số 6 dự án đáp ứng, có 3 dự án nhà ở xã hội:

Dự án khu nhà ở phường Long Trường, (TP.Thủ Đức) do Công ty TNHH Xây dựng và kinh doanh nhà Điền Phúc Thành làm chủ đầu tư. Đây là dự án có diện tích đất xây dựng là 14.300 m2, gồm 558 căn hộ.

Dự án khu Nhà ở xã hội – Giai đoạn 2 (Block C) thuộc Khu nhà ở Nguyên Sơn (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) do Công ty Cổ phần Bất động sản Nguyên Sơn làm chủ đầu tư. Diện tích đất xây dựng dự án là 22.302 m2, với 242 căn hộ.

Dự án Nhà ở xã hội tại địa chỉ 324 đường Lý Thường Kiệt, phường 14, Quận 10 do Công ty Cổ Phần Đức Mạnh làm chủ đầu tư. Với quy mô lên đến 18.005 m2, gồm 1.254 căn hộ.

Bên cạnh đó còn có 1 dự án Nhà ở xã hội cho công nhân tại Cụm Công nghiệp Quận 2, phường Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức có tên là Thủ Thiêm Green House do Công ty Cổ phần ThuThiemGroup làm chủ đầu tư. Với quy mô diện tích đất xây dựng hơn 20.875 m2, cung cấp 1.040 căn hộ.

Khu đất xây 1.000 căn hộ giá rẻ cho công nhân
Nhà ở xã hội Quận 2 – Thủ Thiêm Green House

2 dự án còn lại vay vốn để cải tạo, xây dựng lại chung cư bao gồm: Dự án xây dựng mới chung cư 350 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình (do Công ty Cổ phần Đức Khải Tân Bình làm chủ đầu tư) và dự án Khu dân cư Trung tâm Sài Gòn, tại 23 đường Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1 (chủ đầu tư là Công ty cổ phần địa ốc Downtown).

Trong số 4 dự án xây mới NOXH, có 1 dự án khởi công năm 2019, 1 dự án khởi công năm 2021 và 2 dự án khởi công năm 2022. Về tiến độ triển khai, dự án tại KDC Nguyên Sơn (Bình Chánh) hiện đã hoàn thành thủ tục xây dựng, dự án tại Cụm Công nghiệp Quận 2 (TP.Thủ Đức) đã hiện rõ hình hài kiến trúc, còn dự án ở phường Long Trường đến nay vẫn là bãi đất trống.

Việc tiếp cận nguồn vốn vay với lãi suất được hỗ trợ phần nào sẽ giải quyết các vấn đề tồn đọng của các dự án này, giúp đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sớm hoàn thành đi vào vận hành phục vụ người dân có nhu cầu.

Được biết, đây chỉ là nội dung đăng ký của chủ đầu tư, các ngân hàng sẽ thực hiện thẩm định theo hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước để cho vay. Để hỗ trợ các chủ đầu tư dự án, Sở Xây dựng đã kiến nghị UBND TP công bố công khai (Đợt 1) trên công thông tin điện tử của Ủy ban danh mục các dự án đủ điều kiện để các ngân hàng có cơ sở áp dụng cho vay theo chương trình tín dụng 120.000 tỉ đồng.

Báo cáo trong phiên thảo luận tình hình kinh tế – xã hội tại Quốc hội, ngày 31/5, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, cho biết đã có khoảng 100 dự án thuộc đối tượng cho vay của gói 120.000 tỉ đồng.

Các địa phương đã công bố nhu cầu vay vốn như Bình Định 1.832 tỉ đồng, Phú Thọ 441 tỉ đồng, Đà Nẵng 545 tỉ đồng, Trà Vinh 420 tỉ đồng, Bắc Giang 4.527 tỉ đồng, Hải Phòng 3.892 tỉ đồng.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, cho biết để thực hiện đạt mục tiêu đề ra và giải ngân hiệu quả gói hỗ trợ, Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Nhà nước và các Bộ, ngành, địa phương tháo gỡ các vướng mắc về cơ chế, chính sách pháp luật như tập trung sửa đổi Luật Nhà ở và các pháp luật khác có liên quan.

Xem dự án nhà ở xã hội tại quận 2: Tại Đây

Nguồn: cafeland.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *