VỊ TRÍ CẦU THỦ THIÊM 4

Vị trí cầu Thủ Thiêm 4 – Kết nối Quận 2 với Quận 7

Vị trí cầu Thủ Thiêm 4 được đầu tư xây dựng để nối quận 2 với quận 7, hứa hẹn sẽ thúc đẩy sự phát triển của 2 khu đô thị mới Thủ Thiêm và Nam Sài Gòn.
Bên cạnh đó còn giúp hệ thống giao thông thành phố đồng bộ và hoàn thiện hơn. 

Vị trí cầu Thủ Thiêm 4

Vị trí cầu Thủ Thiêm 4 bắt đầu từ giao lộ cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh đi dọc theo đường Nguyễn Văn Linh, rẽ trái ở ngã tư Huỳnh Tấn Phát để vào đường Lưu Trọng Lư. Cầu cắt qua khu cảng Tân Thuận, vượt sông Sài Gòn kết nối với Khu đô thị Thủ Thiêm tại giao lộ trục Bắc Nam và tuyến R4.

Tấn Phát để kết nối vào đường Lưu Trọng Lư. Cầu tiếp tục cắt qua khu cảng Tân Thuận, vượt sông Sài Gòn, rồi nối với Khu đô thị Thủ Thiêm tại giao lộ trục Bắc Nam và tuyến R4.

vi tri cau thu thiem 4 - Dự án Cầu Thủ Thiêm 4 - Kết nối Quận 2 với Quận 7

Vị trí Xây Cầu Thủ Thiêm 4

Nằm ở vị trí được xem là sợi dây liên kết giữa khu đô thị mới Thủ Thiêm và khu đô thị quận 7, cầu Thủ Thiêm 4 sẽ có thiết kế mang tính biểu tượng độc đáo, là điểm nhấn nổi bật của quận 2 và quận 7.

 

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 4

Cầu Thủ Thiêm 4 có tổng chiều dài gần 2,2 km, rộng 28m với 6 làn xe. Đây là dự án cầu đường nhằm kết nối các quận thành phố với Thủ Thiêm.

Theo quy hoạch, hiện có 5 cây cầu và một hầm chui kết nối các quận của thành phố với Khu đô thị Thủ Thiêm.

Hiện cầu Thủ Thiêm 1 và hầm vượt sông Sài Gòn (nối quận 1 và quận 2) đã được đưa vào sử dụng. Đầu năm 2015, cầu Thủ Thiêm 2 với tổng số vốn gần 4260 tỷ đồng cũng được khởi công nhưng do vướng mặt bằng phía quận 1 nên đến nay vẫn chưa xong.

Phối cảnh dự án Cầu Thủ Thiêm 2 đang trong giai đoạn thi công

Cầu Thủ Thiêm 2 đang trong giai đoạn thi công với tổng chiều dài gần 1,4 km với 6 làn xe được thiết kế với lối kiến trúc mang phong cách của cầu Rồng cùng kiểu cầu dây văng nối trụ tháp chính cao 113m, nghiêng về phía Thủ Thiêm. Cầu sẽ được xem là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông Sài Gòn.

 

Quy hoạch cầu thủ thiêm 4

Cầu thủ Thiêm 4 là dự án nối quận 2 với quận 7 được đầu tư khoảng 5.200 tỷ đồng trong đó chi phí vật liệu xây dựng và thiết bị 3.200 tỷ đồng, phần còn lại dùng để giải phóng mặt bằng phía Quận 7 là 960 tỷ đồng.
Cầu có chiều dài gần 2,2 km, rộng 28m với 6 làn xe và 2 bề lộ hành cùng tuổi thọ 100 năm, chịu được động đất cấp 7; tĩnh thông 80 x 10m. Cầu được thiết kế với dạng dây văng với phần cầu chính nối hai quận 2 và quận 7.

Tiến độ hiện tại của cầu Thủ Thiêm 4

Dự án cầu Thủ Thiêm sẽ được xây dựng theo hình thức BT (xây dựng và chuyển giao): thanh toán cho nhà thầu bằng giá trị sử dụng đất các qũy đất tại khu đô thị Thủ Thiêm và khu vực khác.
Hiện tại, UBND thành phố đã đưa ra kế hoạch điều chỉnh về quy hoạch cảng biển, tiến hành di dời một số cảng, trong đó có cảng Tân Thuận được di dời trước năm 2020 để chuẩn bị cho công tác xây dựng cầu Thủ Thiêm 4.

Cầu Thủ Thiêm liên kết khu đô thị Thủ Thiêm với quận 7.

Cầu Thủ Thiêm liên kết khu đô thị Thủ Thiêm với quận 7.

Dự kiến cảng Tân Thuận sẽ được di dời đến cảng Hiệp Phước, Nhà Bè và trong quý IV/2019 – I/ 2020 sẽ chính thức hoàn thành việc di dời. Ngay sau đó, cầu Thủ Thiêm 4 chính thức được thi công và dự kiến sẽ được hoàn thiện vào năm 2022.
Dự án được thành phố xác định là “dự án cấp bách, cần ưu tiên đầu tư” vì tầm quan trọng của nó trong mạng lưới giao thông thành phố, là sợi dây kết nối giữa khu đô thị mới Thủ Thiêm với khu đô thị quận 7 và các khu lân cận.

 

Tầm quan trọng của cầu Thủ Thiêm 4

Dự án cầu Thủ Thiêm 4 hoàn thành sẽ giải được bài toán giao thông từ phía Bình Thạnh và Thủ Đức qua phía các quận 7, 8, huyện Bình Chánh, Nhà Bè.
Cầu Thủ Thiêm 4 được đưa vào lưu thông kỳ vọng sẽ góp phần giảm ùn tắc giao thông từ khu Nam Sài Gòn về trung tâm, đồng thời giúp Khu đô thị mới Thủ Thiêm phát triển nhanh, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội thành phố.

Vị trí cầu Thủ Thiêm 4

Tình trạng kẹt xe hàng giờ tại khu Nam Sài Gòn về trung tâm thành phố.

Bên cạnh đó, cầu Thủ Thiêm 4 còn đẩy thị trường bất động sản Thủ Thiêm và những khu vực lân cận trở nên nóng hơn, nhiều nhà đầu tư đã và đang tham gia vào xâu xé miếng bánh béo bở này.
Dưới đây là một số dự án ở Thủ Thiêm và những khu vực lân cận đang nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư Bất động sản:
+ Empire City
+ The River Thủ Thiêm
+ Thủ Thiêm Green House

  • Hotline: 09 1168 7007 – 0964 38 68 13

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *